Mua quà từ sài gòn ra hà nội và những gợi ý tuyệt vời

26.09.2019

Mỗi vùng miền đều có một loại đặc sản nổi tiếng, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng miền đó. Bạn đang có một chuyến công tác hoặc du lịch từ Hà Nội ra Sài Gòn. Nhân chuyến đi về Hà Nội bạn muốn tìm kiếm một số loại đặc sản để làm quà tặng. Nhưng vẫn còn phân vân không biết lựa chọn loại đặc sản nào thì một vài gợi ý sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin khi lựa chọn đặc sản Sài Gòn.

Mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội với những loại đặc sản nổi tiếng

Bánh pía Sóc Trăng

Bánh pía mặc dù là đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng. Tuy nhiên loại bánh pía này lại được rất nhiều đơn vị phân phối tại Sài Gòn ưa chuộng. Loại bánh này có hương vị thơm ngon và khá dễ ăn. Đồng thời nó được đóng gói tiện dụng nên rất dễ dàng mang theo và làm quà tặng.

Bánh pía nhân kim sa tân huê viên thơm ngon, bổ dưỡng

Bánh pía Sóc Trăng có rất nhiều loại, bên cạnh bánh pía Sóc Trăng truyền thống thì cũng có bánh pía nhân kim sa. Và một số loại khác kèm theo đẩy nhằm gia tăng thêm sự lựa chọn của khách hàng.

  • Bánh pía nhân kim sa Sóc Trăng: khác biệt với bánh pía truyền thống là có phần nhân trứng muối được làm tan chảy. Chủ yếu là sự kết hợp với nhân đậu xanh để tạo nên một vị đặc biệt.
  • Bánh pía truyền thống: Đây là loại bánh pía có phần nhân được làm từ đậu xanh, trứng muối, sầu riêng. Khi ăn quý khách hàng sẽ cảm nhận được độ béo kết hợp giữa đậu xanh và trứng muối. Cùng hương vị thơm ngon lan tỏa của sầu riêng.
  • Bánh pía mè đen: điểm đặc biệt của loại bánh pía này chính là sự kết hợp giữa đậu xanh và mè đen. Mang đến hương vị thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng cho người sử dụng.
  • Ngoài ra cũng có một số loại bánh pía khác như bánh pía đậu đỏ, bánh pía trà xanh, bánh pía dứa…

Bánh pía nhân kim sa tân huê viên đa dạng sự lựa chọn

Bánh phồng tôm

Nếu bạn đang có ý định mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội thì không nên bỏ qua bánh phồng tôm. Bánh phồng tôm cũng là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất Sóc Trăng.

Điểm khác biệt của bánh phồng tôm đó là có 65% được làm từ thịt tôm đất. Cùng với bột mì và gia vị thơm ngon. Tạo nên một loại đặc sản nổi tiếng, có thể kết hợp với một số món khác để tạo món khai vị cho bữa tiệc.

Được thiết kế hình dạng vuông vức, đóng gói bao bì tiện dụng và có hạn sử dụng lâu. Được xem là một trong những loại đặc sản thích hợp mua về Hà Nội làm quà. Khi dùng chỉ cần chiên trên chảo nóng, là một trong những món ăn chơi vô cùng thú vị vì nó tạo ra tiếng lộp cộp khi nhai.

Bánh phồng tôm có hương vị thơm ngon

2 gợi ý tuyệt vời sẽ giúp cho bạn có thể có thêm nhiều thông tin để mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội. Ngoài hai loại đặc sản này thì quý khách hàng vẫn có thể tham khảo thêm bánh tráng sữa, kẹo dừa Bến Tre và rượu dừa. Tất cả đều là những loại đặc sản nổi tiếng tại nhiều vùng đất khác nhau và dễ dàng tìm mua tại Sài Gòn.

Xem thêm: Kẹo dừa bến tre ở tp HCM nên tin dùng địa chỉ uy tín