Mứt dừa non giá bao nhiêu ? Học ngay công thức làm mứt dừa vừa ngon vừa tiết kiệm

18.10.2019

Bạn đã từng nhìn thấy những khay mứt dừa tràn đầy màu sắc và nhìn cực kì thơm ngon mà hỏi rằng tại sao người ta lại làm được như thế không ? Công thức và cách làm của nó rất đơn giản, nhưng bạn muốn làm mới món mứt dừa của mình có thể học ngay những cách làm đặc biệt của mứt dừa dưới đây.

Để làm mứt dừa non giá bao nhiêu mới là đủ ?

Mức giá nguyên liệu để làm mứt dừa non không phải là quá cao chỉ là bạn cần phải bỏ ra bao nhiêu thời gian mà thôi. Với dừa non thì bạn cần phải chuẩn bị từ 2 -3 quả, với tầm đó thì sử dụng khoảng 500g đường và 50g sữa đặc. Mức giá định ra cho một mẻ mứt dừa là tầm 100.000 – 150.000 VNĐ, bạn hoàn toàn có thể ăn được thỏa thích và mời cả những thân của mình cùng thưởng thức.

 Mứt dừa non có giá phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay

Mứt dừa non có giá phù hợp với điều kiện kinh tế hiện nay

Công thức làm mứt dừa đặc biệt siêu ngon – siêu rẻ

Với mứt dừa truyền thống thì có vẻ đã quá quen thuộc với chúng ta phải không. Vậy bạn có thắc mắc tại sao người ta lại có thể làm ra được mứt dừa nhiều màu sắc không ? Hay bạn e ngại việc mứt dừa nhiều màu kia là người ta đang sử dụng những  phụ gia không an toàn. Sẽ có ngay công thức mứt dừa đủ vị cho bạn đây.

Đầu tiên là cách để làm được mứt dừa non đúng điệu và khác với các loại mứt khác. Đặc biệt ở đây là bạn cần sử dụng thêm sữa đặc. Sữa đặc sẽ làm cho mứt dừa non béo ngậy hơn và tôn lên được mùi thơm của trái dừa đầu mùa. Nhưng để làm được ngon bạn cần phải làm đúng tỉ lên với các gia vị khác. Ví dụ như bạn làm một 1kg mứt dừa non thì bạn phải cân đo là với từng đó chúng ta sẽ sử dụng 500g đường và 50g sữa đặc. Chúng ta sẽ ngâm trong vòng 3 – 4 tiếng và đem ra sấy khô hoặc để lên lửa nhỏ trộn đều. 

Mứt dừa non sữa được làm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon

Mứt dừa non sữa được làm đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon

Với các loại mứt dừa màu sắc thì bạn có thể sử dụng màu từ các loại thực phẩm tự nhiên, như: Mứt dừa màu vàng bạn có thể ngâm nó cùng với nghệ; mứt dừa màu xanh có thể ngâm với lá dứa; mứt dừa màu nâu có thể sử dụng cùng cà phê, socola; mứt dừa tím có thể ngâm cùng củ dền;…. Để tạo được màu đều và bắt mắt như thế bạn chỉ cần chắt lấy nước cốt của các loại thực phẩm trên, ngâm cùng đường và dừa từ 3 -4 tiếng. 

  Đổi vị mứt dừa với nhiều màu sắc cho mâm cỗ thêm phần đặc biệt

   Đổi vị mứt dừa với nhiều màu sắc cho mâm cỗ thêm phần đặc biệt

 

Mứt dừa non là món ăn khá là dễ làm nhưng tốn rất nhiều thời gian. Chính vì thế mà để lựa chọn mua được mứt dừa nhanh chóng và đảm bảo nhất thì bạn phải tìm đến những cơ sở sản xuất uy tín và đáng tin cậy nhất. 

Xem thêm: Mứt dừa non Bến Tre 3 vị khác nhau