Tặng quà Trung thu – Chọn sao cho khéo

04.06.2017

Tết Trung Thu còn gọi là Tết Đoàn Viên, là dịp để mọi người trong gia đình đoàn tụ, sum vầy bày tỏ và thể hiện sự quan tâm lẫn nhau. Bạn đã có ý tưởng gì về tặng quà trung thu chưa? Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về các loại bánh trung thu – Món quà tặng đầy tình thân và ý nghĩa. Bắt đầu nào!

Tặng quà Trung thu – Chọn sao cho khéo làm quà ý nghĩa cho gia đình
Tặng quà Trung thu – Chọn sao cho khéo làm quà ý nghĩa cho gia đình

Tặng quà trung thu với chiếc bánh trung thu

Mùa trung thu về, người ta thường mua sắm bánh mứt hay trái cây bày biện bàn thờ cúng tổ tiên và đồng thời cũng mua tặng những món quà để thể hiện cái tình và sự quan tâm của mình đối với người thân, bạn bè.  Trong đó, ý nghĩa nhất khi tặng quà trung thu chính là chiếc bánh trung thu hay còn gọi là “bánh Nguyệt” hay ”Nguyệt Đoàn”. Giống như cái tên “Nguyệt Đoàn”, người ta trao tặng nhau những chiếc bánh với ý nghĩa chúc cho mọi sự được viên mãn, tròn đầy. Bánh trung thu có hai loại là bánh dẻo và bánh nướng.

+ Bánh dẻo: Loại bánh được làm từ bột nếp trắng tinh nhồi với đường và nước hoa bưởi thơm lừng, đúc trong khuôn gỗ hoặc khuôn nhựa hình tròn, nhân làm bằng hột sen hay đậu xanh và mang sắc thái của đất nước Việt Nam. Hình dạng của bánh thể hiện hình dáng vầng trăng thu tròn và trắng ngà trong biểu tượng ý nghĩa “Tết đoàn viên gia đình”.

+ Bánh nướng gồm hai phần: vỏ bánh và thân bánh. Hình tròn của bánh biểu hiện của sự tròn đầy, viên mãn. Vị mặn của trứng muối bị vị ngọt của những nguyên liệu khác trung hòa, điều này gợi cho ta đến một liên tưởng: trong cuộc sống, dù thường ngày có nếm trải qua bao nhiêu đắng cay khổ sở thì vẫn có những người thân luôn bên ta, bao bọc chở che ta và trao cho ta vị ngọt của tình thương của cuộc sống.

Các loại bánh mứt trao tặng quà trung thu ý nghĩa
Các loại bánh mứt trao tặng quà trung thu ý nghĩa

Chọn bánh pía Sóc Trăng làm quà tặng Trung Thu

Ngày nay Bánh Pía được rất nhiều khách hàng và công ty chọn lựa làm quà tặng vào dịp tết Trung bởi bánh pía mang nét đặc trưng rất riêng và giúp bạn tạo được sự khác biết khi tặng quà

Hộp quà bánh pía 6 sao
Hộp quà bánh pía 6 sao

Ý nghĩa tặng quà trung thu bằng những chiếc bánh tình thân.

Trong cuộc sống, có rất nhiều dịp để trao tặng quà cho nhau, tuy nhiên, chỉ có dịp Tết Đoàn viên (hay Tết Trung Thu) thì việc tặng quà trung thu bằng những chiếc bánh trung thu hay đơn giản là cùng nhau nhấm nháp tách trà nóng cũng mang lại niềm vui sum họp gia đình.

Tặng quà trung thu đến người thân bằng những chiếc bánh trung thu đúng điệu và thưởng thức bên tách trà xanh thơm và ấm áp. Đúng ý nghĩa ngày Tết đoàn viên phải không nào!