Đặc sản thành phố hồ chí minh qua lăng kính của dân sành ăn

26.09.2019

Thành phố Hồ Chí Minh được xem là một trong những thành phố nổi bật. Nơi đây là một trong những nơi tụ họp của rất nhiều người dân đến từ khắp mọi miền đất nước. Chính vì lý do đó mà đặc sản thành phố Hồ Chí Minh khá đa dạng và phong phú. Rất dễ dàng để có thể tìm mua được tất cả các loại đặc sản từ Bắc vào Nam tại thành phố Hồ Chí Minh.

Vì sao đặc sản thành phố Hồ Chí Minh đa dạng và phong phú?

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những thành phố năng động. Có tốc độ phát triển kinh tế được đánh giá là lớn mạnh tại Việt Nam. Chính vì lý do đó mà thành phố Hồ Chí Minh thu hút một lượng lớn lao động khắp mọi miền đất nước đổ về.

Nguồn lao động này xuất phát từ rất nhiều địa phương khác nhau. Họ sinh ra và lớn lên với một nền văn hóa ẩm thực địa phương. Khi di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh lập nghiệp họ sẽ mang theo một loại đặc sản nổi tiếng của vùng miền đến thành phố Hồ Chí Minh.

Chính vì lý do đó mà các đặc sản ở đây khá đa dạng và phong phú. Và bạn có thể trải nghiệm được một thiên đường ẩm thực tại đây. Với nhiều món đặc sản nổi tiếng và có thể mua về làm quà tặng.

Đặc sản thành phố Hồ Chí Minh qua lăng kính của dân sành ăn

Bánh pía Sóc Trăng

Mặc dù có xuất xứ từ vùng đất Sóc Trăng xa xôi. Nhưng bánh pía lại vô cùng nổi tiếng và phổ biến tại thành phố Hồ Chí Minh. Và có rất nhiều đơn vị đã xây dựng thành công thương hiệu bánh pía. Nổi bật là thương hiệu bánh pía Tân Huê viên. Với đa dạng các loại bánh pía khác nhau phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng trên thị trường hiện nay.

Bánh pía Sóc Trăng dễ dàng tìm mua tại TP Hồ Chí Minh

Bánh tráng sữa

Bánh tráng sữa là một trong những loại đặc sản nổi tiếng tại Sài Gòn. Nếu như bạn có dịp đến thăm Sài Gòn có thể tìm mua vài túi bánh tráng sữa về làm quà. Bản thân bánh tráng sữa không có xuất xứ từ Sài Gòn nhưng nó lại nổi tiếng tại Sài Gòn.

Bánh tráng sữa là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. Sử dụng nguyên liệu nước cốt dừa làm nguyên liệu chính. Mang đậm vị béo ngậy và hương thơm tuyệt vời trong từng chiếc bánh.

Bánh tráng sữa thơm ngon dễ ăn

Kẹo dừa Bến Tre

Đặc sản thành phố Hồ Chí Minh nổi tiếng mà bạn có thể mua về làm quà đó là kẹo dừa Bến Tre. Kẹo dừa Bến Tre với hai thương hiệu thanh long và bà Hai tỏ. Đồng thời với thiết kế nhỏ gọn và bao bì đẹp mắt. Thích hợp làm quà tặng nhân những dịp có chuyến công tác tại Sài Gòn.

Kẹo dừa Bến Tre dễ ăn, dễ tặng

Đặc sản nơi đây khá đa dạng và phong phú. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà có thể lựa chọn những loại đặc sản nổi tiếng về làm quà. Tuy nhiên cũng cần lưu ý là nên lựa chọn đơn vị cung cấp chất lượng và uy tín. Để đảm bảo mua được hàng chính gốc với chất lượng tốt và giá cả hợp lý. 

Quý khách hàng có thể tìm kiếm đơn vị cung cấp đặc sản ở Quận 4 và quận Phú Nhuận. Đảm bảo sẽ mua được các loại đặc sản chính gốc với giá thành tốt nhất. Đồng thời có thể được giới thiệu để tìm ra những loại đặc sản phù hợp.

Xem thêm: Mua quà từ Sài Gòn ra Hà Nội những gợi ý tuyệt vời